18 yếu tố đại kỵ khi đặt tủ thờ tránh tán gia bại sản

Menu
Danh mục sản phẩm

Sản phẩm bán chạy

18 yếu tố đại kỵ khi đặt tủ thờ tránh tán gia bại sản

02:20:14 24-09-2018 | Lượt xem: 1987

Theo phong thủy thì vị trí đặt tủ thờ trong nhà sẽ có nhiều ảnh hưởng đến việc đón tài lộc, may mắn cho gia đình nếu bạn chọn được vị trí đặt tủ thờ đúng phong thủy, hợp mệnh gia chủ. Và ngược lại, nếu tủ thờ được đặt ở những vị trí xấu, hướng đại kị với chủ nhà sẽ gây ra những hiểm họa, xui xẻo cho bạn và gia đình, hiểu được tầm quan trọng này Vietnamarch xin tổng hợp và gửi đến bạn những yếu tố đại kỵ khi đặt tủ thờ, tránh tán gia bại sản các bạn nên lưu ý.

1. Theo hướng trục đứng, tủ thờ không nên đặt trên hay dưới khu vệ sinh, phòng chơi đùa ồn ào để con cháu tỏ được sự trân trọng, thành kính với ông bà tổ tiên.

2. Tránh đặt tủ thờ gần cửa đi cửa sổ, gần lối đi lại, gần quạt gió, những nơi có gió mạnh : Gió thường gây động tủ thờ, làm tàn, tắt lửa hoặc bùng lửa nhang, Gió cũng làm động bát hương, long chân nhang, rụng tàn hương trên bát hương, các yêu tố này làm hạn chế tính trang trọng, tôn nghiêm của không gian thờ.

3. Không gian đặt tủ thờ cũng cần thông thoáng để thoát khói hương, tránh sự âm u, lạnh lẽo.

4. Không đặt tủ thờ sát nhà tắm nhà wc, tựa lưng vào nhà vệ sinh. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt tủ thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm. Tủ thờ sát phòng vệ sinh là tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên, sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

5. Không đặt bàn thờ trên nóc tủ, Bàn thờ không nên thiết kế có cánh tủ đóng mở để tránh việc đóng mở cánh tủ gây chấn động đến ban thờ.

6. Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.

 

18 yếu tố đại kỵ khi đặt tủ thờ tránh tán gia bại sản

 

7. Việc thờ Thần và Phật có thể thờ chung trên 1 ban thờ tuy nhiên không nên để các bát hương sát nhau.

8. Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Thay vào đó, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà.

9. Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng.

10. Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.

11. Bài vị trên bàn thờ không được đặt sát tường. Đặt bài vị sát tường sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, vận mệnh cả đời của con cháu, vì vậy luôn phải để một khoảng trống nhỏ giữa bàn thờ và bài vị tổ tiên. Với tượng Thần Phật phải đặt sát tường mới tốt.

12. Bên phải bàn thờ không được đặt đồ điện. Nếu bên phải vị trí đặt bàn thờ có đồ điện sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra chuyện không may. Bên phải bàn thờ nên đặt một đôi tì hưu hoặc long quy, có thể hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.

 

18 yếu tố đại kỵ khi đặt tủ thờ tránh tán gia bại sản

 

13. Bên trái bàn thờ không được bừa bộn. Phía bên trái bàn thờ nếu như để bừa bộn hoặc có thùng rác hay các vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Người chịu ảnh hưởng lớn nhất là con trai và người đàn ông trong gia đình. Vì vậy, bên trái bàn thờ phải giữ gìn sạch sẽ, quét dọn thường xuyên.

14. Phía dưới bàn thờ không được để đồ. Phía dưới bàn thờ cần được giữ sạch sẽ, không được chất đống đồ đạc ở dưới, nếu có thì chỉ nên để một chiếc la bàn. Đặc biệt chú ý không được để đồ điện và bể cá vì sẽ làm tinh thần gia chủ bị sa sút, tài sản hao hụt.

15. Nếu phía sau bàn thờ là bếp thì sẽ gây hỏa sát rất nặng, vận thế của gia đình sẽ không ổn định hoặc giảm sút, ảnh hưởng đến đến phong thủy khác của gia đình. Trong trường hợp này, tốt nhất là đặt lại vị trí bàn thờ. Nếu không thể đặt ở vị trí khác thì phải cách một khoảng không gian giữa bàn thờ với phòng vệ sinh hay bếp. Tốt nhất nên đặt 6 sâu tiền Lục Đế để hóa giải.

16. Bàn thờ không được xung với cửa. Nếu 2 bên trái, phải bàn thờ có cửa có thể ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại. Vì vậy, nếu bàn thờ xung với cửa, dù là cửa phòng, cửa chính, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh hay đường thì cần đặt tấm bình phong để che chắn.

17. Hướng của bàn thờ không được ngược lại với hướng của nhà. Nếu như hướng của bàn thờ ngược với hướng của nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi. Vì vậy, phải đặt lại vị trí bàn thờ để hóa giải.

18. Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang. Nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên bàn thờ, sẽ sản sinh ra sát khí áp lực, khiến cho các thành viên trong gia đình đau đầu, thần kinh suy nhược, nặng thì khiến vận thế trong gia đình bị ảnh hưởng. Do đó, cần đặt bàn thờ ở nơi khác hoặc bỏ xà ngang.

 

18 yếu tố đại kỵ khi đặt tủ thờ tránh tán gia bại sản
 
 
Hãy đặt tủ thờ theo cách như thế này :
 
18 yếu tố đại kỵ khi đặt tủ thờ tránh tán gia bại sản
Giá bàn ghế gỗ phòng khách

Giá bàn ghế gỗ phòng khách

06:40:20 05-06-2018

Giúp khách hàng có thêm thông tin về giá bàn ghế gỗ phòng khách, mẫu bàn ghế salon gỗ đẹp tại địa chỉ uy tín do Công Ty Nội Thất Kim Minh người bạn đồng...

Bàn ghế gỗ phòng khách nhỏ đẹp giá rẻ tphcm

Bàn ghế gỗ phòng khách nhỏ đẹp giá rẻ tphcm

08:21:05 29-05-2018

Mẫu bàn ghế gỗ phòng khách nhỏ đẹp giá rẻ tphcm là sự lựa chọn không thể thiếu mõi khi khách hàng muốn thay đổi diện mạo và không gian nội thất gỗ...

Bàn ghế gỗ phòng khách dưới 10 triệu

Bàn ghế gỗ phòng khách dưới 10 triệu

08:40:14 25-05-2018

Sàn ghế gỗ phòng khách dưới 10 triệu cao cấp bền và rất chất lượng phù hợp với mọi túi tiền và hoàn cảnh của nhiều gia chủ, đã và đang nhận được...

Ghế salon gỗ cẩm lai

Ghế salon gỗ cẩm lai

09:12:38 23-05-2018

Sản phẩm ghế salon gỗ cẩm lai giá rẻ được Công Ty Nội Thất Kim Minh đặc biệt đem đến cho khách hàng đã và đang quan tâm đến những mẫu bàn ghế gỗ...

Bàn ghế salon gỗ gụ tay 12

Bàn ghế salon gỗ gụ tay 12

04:06:03 22-05-2018

Sản phẩm bàn ghế salon gỗ gụ tay 12 Nội Thất Kim Minh Cao Cấp bền chất lượng giá rẻ, không qua trung gian, hàng mới và thật 100 % đầy đủ các món, mẫu mã...

Ghế salon gỗ trắc

Ghế salon gỗ trắc

07:46:48 21-05-2018

Sả phẩm chất lượng giá rẻ ghế salon gỗ trắc là lựa chọn số một của nội thất phòng khách do Công Ty Nội Thất Kim Minh cung cấp và mang đến cam kết giá...

Ghế salon gỗ mun TPHCM

Ghế salon gỗ mun TPHCM

07:23:47 18-05-2018

Công Ty Nội Thất Kim Minh là đơn vị luôn quan tấm đến sự uy tín và chịu trách nhiệm các sản phẩm ghế salon gỗ mun TPHCM ra thị trường, bền đẹp giá rẻ,...

Banner giữa 1
Banner giữa 2
18 yếu tố đại kỵ khi đặt tủ thờ tránh tán gia bại sản18 yếu tố đại kỵ khi đặt tủ thờ tránh tán gia bại sản18 yếu tố đại kỵ khi đặt tủ thờ tránh tán gia bại sản, trên Bình chọn